VI

Tài khoản và bảo mật

Mật khẩu, cài đặt quyền riêng tư, chặn, xóa tài khoản

Bài hướng dẫn

Quên mật khẩuTài khoản đăng ký bằng email có thể nhận thư đặt lại mật khẩu. Cài đặt quyền riêng tưQuyết định ai tìm được bạn, ai nhắn tin được cho bạn, và có hiện đã xem hay không. Chặn, báo cáo và phòng chống lừa đảoGặp quấy rối hoặc tin nhắn đáng ngờ, bạn có thể chặn, báo cáo; sau khi chặn, người kia sẽ không nhận được thông báo. Khóa bằng mật khẩu, thiết bị đang đăng nhập và chuyển tài khoảnThêm mật khẩu 4 số cho ứng dụng, xem những điện thoại nào đang đăng nhập tài khoản của bạn; một điện thoại cũng chuyển được giữa nhiều tài khoản. Xuất dữ liệu và xóa tài khoảnTrước khi xóa tài khoản, bạn có thể xuất dữ liệu của mình trước; sau khi xóa sẽ không thể khôi phục. Giao diện và hiển thị, Chế độ chăm sócĐiều chỉnh cỡ chữ và thứ tự các tab; người lớn tuổi có thể bật Chế độ chăm sóc để chữ to hơn, rõ ràng hơn.

Câu hỏi thường gặp

Đăng nhập thế nào?

Bạn có thể đăng nhập bằng Google, hoặc đăng ký/đăng nhập bằng email (đăng ký chỉ cần email và mật khẩu). Sau khi đăng ký bằng email, cần bấm liên kết trong thư xác minh mới dùng được; tên và 24h ID sẽ được đặt khi đăng nhập lần đầu. Đăng nhập bằng số điện thoại sẽ sớm có.

Không nhận được thư xác minh

Hãy xem hộp thư rác trước và thêm người gửi noreply@use24h.com vào danh bạ để các thư sau không bị chặn. Nếu vẫn không có, ở trang “Xác minh email của bạn” bấm “Gửi lại thư xác minh” (mỗi 60 giây gửi được một lần), rồi bấm vào liên kết trong thư mới nhất.

Quên mật khẩu

Ở trang đăng nhập chọn “Đăng nhập bằng email” → “Quên mật khẩu”, nhập email rồi bạn sẽ nhận thư đặt lại mật khẩu.

Có thể đổi 24h ID không?

24h ID không thể thay đổi sau khi đặt, hãy kiểm tra kỹ trước khi đặt. Tên, ảnh đại diện và trạng thái có thể sửa bất cứ lúc nào trong “Chỉnh sửa hồ sơ” ở góc trên bên phải tab “Tôi” (hoặc “Tôi › Thông tin cá nhân”).

Xóa tài khoản thế nào?

Tôi → Bảo mật tài khoản → Xóa tài khoản. Sau khi xóa, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa theo và không thể khôi phục; nhóm con bạn tạo sẽ tự động chuyển cho Người tạo nhóm chính. Ảnh và video bạn tải lên album 1-1 và album nhóm sẽ bị xóa vĩnh viễn 90 ngày sau khi xóa tài khoản; trong 90 ngày này chúng vẫn ở trong album, người tải lên hiển thị là “Người dùng đã xóa”. Nếu muốn giữ lại, hãy tải xuống trước khi xóa.

Đổi điện thoại thì sao?

Trên điện thoại mới, đăng nhập bằng cùng tài khoản Google hoặc email; dữ liệu đều lưu trên đám mây và sẽ tự đồng bộ về. Điện thoại cũ có thể đăng xuất trong “Thiết bị đang đăng nhập”.

Dữ liệu của tôi có an toàn không?

Dữ liệu riêng tư chỉ chính bạn đọc và ghi được, được bảo vệ bằng quy tắc bảo mật của cơ sở dữ liệu; sinh nhật và liên kết mạng xã hội chỉ bạn bè xem được. Bạn cũng có thể xuất dữ liệu của mình trong “Tôi › Bảo mật tài khoản › Xuất dữ liệu của tôi”.

Có người yêu cầu tôi chuyển tiền hoặc đưa mã xác minh

24h sẽ không bao giờ chủ động hỏi mật khẩu, mã xác minh hay yêu cầu chuyển tiền. Người lạ rủ đầu tư, chuyển tiền, mua thẻ nạp thường là lừa đảo, hãy chặn ngay.